Wednesday, 19/05/2021 - 04:30|

KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC NĂM HỌC 2019 - 2020

Căn cứ vào dự báo dân số giai đoạn 2015 – 2020 trên địa bàn xã Long Điền Đông A, huyện Đông Hải; Thực hiện theo điều tra thực tế công tác PCGDMN trẻ 5 tuổi.

Căn cứ tình hình thực tế của đơn vị. Trường mẫu giáo Phong Lan xây dựng kế hoạch phát triển giáo dục năm học 2019 - 2020 như sau :

I. Đặc điểm, tình hình thuận lợi, khó khăn của đơn vị:

1. Đặc điểm:

Trường mẫu giáo Phong Lan được đặt tại Ấp Mỹ Điền, Trung tâm xã Long Điền Đông A, huyện Đông Hải, Tỉnh Bạc Liêu. Hiện trường có 02 điểm trường lẻ,  điểm ẤP II và điểm Âp Phước Điền.

Điểm trường Trung tâm nằm ngay trung tâm dân cư đông nên việc huy động trẻ đến trường khá thuận lợi, đồng thời cơ sở vật chất khang trang và phát triển.

Đa số phụ huynh có sự quan tâm đến việc chăm sóc giáo dục trẻ tại trường;

Trình độ chuyên môn của CBQL - GV đều đạt chuẩn và trên chuẩn, nắm vững phương pháp và luôn nhiệt tình, nâng động trong công việc.

2. Tình hình thuận lợi, khó khăn:

2.1. Thuận lợi:

- Lãnh đạo và chuyên viên Phòng giáo dục luôn quan tâm cấp học Mầm non và tạo điều kiện thuận lợi nhất để cho trường về phát triển đội ngũ, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ đủ về số lượng, đồng bộ về chất lượng.

- Hàng năm được sữa chửa CSVC, trang bị thêm thiết bị dạy học.

- Kinh phí đầu tư cho công tác GDMN khá đầy đủ và được đơn vị sử dụng đúng mục đích.

2.2. Khó khăn:

- Điểm lẻ còn học nhờ phòng của trường Tiểu học nên việc vui chơi ngoài trời cũng còn gặp khó khăn.

II. Thực trạng năm học 2019-2020:

1. Trường, lớp, học sinh:

- Tổng số điểm trường lẻ: 02 điểm trường

- Tổng số cháu/ tổng số lớp: 264/10 lớp. Được chia  ra như sau:

Tên điểm trường

Mẫu giáo

Chia ra

Bán trú

2 buổi (ăn trưa)

Số cháu

Cháu

Cháu

Nhóm Mầm

Chồi

Lá

Âp Trung tâm

Âp Phước Điền

Ấp  II

Cộng

2. Đội ngũ CBQL, giáo viên, nhân viên: 25 (tính trong biên chế sự nghiệp)

Tổng số

Chia theo trình độ

Ghi  chú

Đại học

Cao đẳng

THSP

Tr.cấp khác

1. CBQL

2. Giáo viên

3. Nhân viên

-  Kế toán

- Văn thư

-Y tế trường học

- Bảo vệ

Hợp đồng

- Cấp dưỡng

Hợp đồng

Năm học 2019-2020, CB-GV-NV đủ số lượng theo nhu cầu hạng trường loại 1 của đơn vị.

3. Cơ sở vật chất:

Tên điểm trường

Phòng hiệu bộ

Phòng học

Phòng bếp

Bàn  GV

Ghế GV

Ghế h/s

Bàn h/s

Trung tâm

Âp Phước Điền

Ấp  II

Cộng

III. CÁC GIẢI PHÁP THỰC HIỆN :

Để huy động trẻ cần đạt theo kế hoạch đề ra, trường Mẫu giáo Phong Lan có những giải pháp như sau:

1. Tham mưu với Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân xã Long Điền Đông A: Tăng cường phối hợp với ban nhân dân ấp trên địa bàn xã Long Điền Đông A, thông báo vận động trẻ ra lớp, nhằm huy động hết số trẻ 5 tuổi ra lớp chuẩn bị vào lớp 1.

Cho chủ trương nhà trường vận động xã hội hoá giáo dục để cải thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, thực hiện các cuộc vận động đặc biệt là phong trào xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực, phong trào xanh- sạch - đẹp. Hỗ trợ kinh phí cho trường tổ chức các hội thi, các lễ hội trong năm học.

2. Công tác phối hợp:

Phối hợp với Hội khuyến học xã Long Điền Đông A, công đoàn, đoàn thanh niên hỗ trợ đồng phục, đồ dùng học tập cho những trẻ có hoàn cảnh khó khăn để trẻ có điều kiện đến trường.

Tổ chức tốt ngày lễ hội trong năm học cho các cháu. Tạo mọi niềm tin cho phụ huynh quan tâm đến bậc học mầm non, nhằm giúp nhà trường phát triển số lượng và chất lượng giáo dục địa phương.

Phối hợp cùng các đoàn thể các ấp cùng nhà trường vận động trẻ ra lớp đúng độ tuổi.

Tham mưu với Ban đại diện cha mẹ học sinh trường: Hằng tháng kiểm tra, quyết toán các khoản chi xã hội hoá giáo dục, các khoản chi của Hội.

Kết hợp với trường vận động trẻ ra lớp, đặc biệt là trẻ 5 tuổi.

Cùng với nhà trường làm tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ; Trang bị cho trường thêm một số đồ dùng cần thiết cho lớp có đủ điều kiện chăm sóc giáo dục trẻ.

Vận động các mạnh thường quân. Tặng cây xanh, hoa kiểng cho trường để trường thực hiện tốt phong trào “Xanh -Sạch - Đẹp”

Tham mưu với Phòng GD&ĐT. Cấp thêm đồ chơi ngoài trời nhằm đảm bảo việc vui chơi học tập của trẻ, đồng thời đủ điều kiện trường phấn đấu đạt chuẩn Quốc Gia mức độ 2 trong  năm học tiếp theo.

Trên đây là kế hoạch phát triển giáo dục năm học 2019-2020 của Trường Mẫu giáo Phong Lan

Nguồn:Tự chụp Copy link